Sau khi Facebook mua nhà cung cấp phần mềm OTT – Whatsapp với giá 16 tỷ USD, Koum trở thành tỷ phú đôla với tài sản 6,8 tỷ USD.

Năm nay 37 tuổi, đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum sinh ra ở Ukraine, trong một gia đình nghèo, không có điện lẫn nước nóng. Năm 16 tuổi, gia đình anh chuyển đến Mỹ và tiếp tục trải qua thời kỳ gian khổ, cuộc sống dựa chủ yếu vào tem phiếu thực phẩm dành cho những người không mua nổi mua thức ăn.

Khi đang học đại học, Koum vừa học vừa làm cho Tập đoàn Ernst & Young và sau đó chuyển đến làm cho Yahoo ở vị trí kỹ sư hạ tầng. Sau đó, anh quyết định nghỉ học để tập trung làm toàn thời gian tại Yahoo. Mẹ Koum qua đời vì bệnh ung thư năm 2000, ba năm sau cái chết của người bố. Vào tháng 1 năm 2009, Koum mua một chiếc iPhone và nhận ra rằng kho ứng dụng App Store (lúc này đã thành lập được 7 tháng) có thể mở ra cả một ngành công nghiệp ứng dụng. Vào ngày sinh nhật của mình, 24 tháng 2 năm 2009, ông quyết định thành lập WhatsApp Inc ở California.

Bài học:

Nếu bạn đang đổ lỗi cho việc nhà bạn không giàu, không được đi học đầy đủ, gặp nhiều phiền toái và khó khăn thì chúng tôi tin rằng, câu chuyện trên sẽ cho bạn một góc nhìn khác.

Hầu hết những người giàu có và thành công nhất trên thế giới này lại là những người đã từng trải qua những nỗi bất hạnh trong đời, nhưng họ đã phản ứng để đạt được những điều tuyệt vời nhất thay vì để số phận kéo họ lại phía sau. Đối với họ THÀNH CÔNG bao giờ cũng KHÔNG CÓ GIỚI HẠN. Con đường thành công không rải hoa hồng, bạn hãy thay đổi và nắm bắt tư duy đúng đắn để hiện thực hóa mọi ước mơ thay vì đầu hàng số phận.