Để trả lời câu hỏi này, ta phải hiểu được “Phong thủy” là gì ? Hãy cùng ASK giải đáp nhé! 

Phong thủy là ngành học nghiên cứu dòng chảy năng lượng giữa thiên nhiên với con người và ngược lại. Hiểu và nắm bắt được dòng chảy này, chúng ta có thể duy trì những ảnh hưởng tích cực, loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực. Từ đó tan biến mọi căng thẳng, có điều kiện tập trung năng lượng cho những việc tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn trong cuộc sống. 

Phong thủy xuất hiện từ xa xưa và tồn tại đến nay, những giá trị cốt lõi vẫn đang được lưu giữ, ứng dụng và phát triển nhiều hơn vào ngày nay. Ở Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng được ứng dụng trong việc lựa chọn địa thế đóng đô, xây dựng cung điện.. Với người Việt Nam phong thủy không chỉ được ứng dụng trong kinh doanh, lựa chọn địa thế là nhà cửa, nơi mai táng mà còn được đưa vào ứng dụng trong đời sống như chọn ngày tốt tổ chức tiệc cưới xin, ngày khai móng làm nhà, bài trí bàn thờ hợp phong thủy, bài trí nội thất theo phong thủy như treo tranh phong thủy (tranh đồng mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng mà là một môn khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh. Bởi vậy Phong thủy có cần thiết hay quan trọng trong cuộc sống hay không là tùy vào quan niệm và mục đích của mỗi người !!!

Bạn có thể xem thêm tại đây: https://app.ask.com.vn/s/3056