1. Giao tiếp
  Sư tử và hổ xảy ra đánh nhau vô cùng quyết liệt, cuối cùng, cả hai cùng bị thương
  Sư tử dùng giọng sắp đứt hơi của mình nói với hổ: “Nếu như không phải người cứ cố tranh địa bàn của ta, thì chúng ta đã không thành ra thế này”
  Hổ kinh ngạc đáp lại: “Ta từ trước đến nay không hề muốn tranh chấp địa bàn với ngươi, ta cứ cho rằng ngươi muốn xâm chiếm lãnh thổ của ta”
  Bài học cuộc sống
  Giao lưu là yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ giữa đồng nghiệp và với ông chủ. Có gì cần nói không nên để trong bụng, hiểu thêm đồng nghiệp, giao lưu với nhân viên cũng chính là để đồng nghiệp, nhân viên hiểu mình hơn. Như vậy có thể tránh khỏi nhiều mâu thuẫn và hiểu lầm không đáng có.
 2.  Trân trọng
  Hai con chim cãi nhau, càng cãi càng hăng, càng cãi càng kích động. Cuối cùng, một con chim tiện tay lấy đồ của mình ném sang bên con kia. Đồ đó đụng phải con chim kia xong liền vỡ đôi, lúc này con chim kai mới phát hiện, đồ mà mình ném đi hóa ra là quả trứng chưa nở của nó.
  Bài học cuộc sống
  Gặp bất cứ sự việc gì đều phải bình tĩnh đối diện, đặc biệt là lúc nảy sinh vấn đề hy mâu thuẫn, phải giữ sự lý trí, không được kích động, kích động không những không giải quyết được vấn đề, ngược lại còn khiến vấn đề nghiêm trọng hơn. Cuối cùng tổn thất nhất chính là tập thể